Hướng bếp tuổi Mậu Thìn năm 2023 theo phong thuỷ
x
Trang chủ » Hướng bếp tuổi Mậu Thìn năm 2023 theo phong thuỷ

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn nữ 1988? Cách tính hướng bếp như thế nào đúng phong thuỷ để thu hút tài lộc? Tất cả sẽ được Mandala giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây. 

1. Hướng bếp tuổi Mậu Thìn đúng phong thuỷ trong năm 2023

Để biết chính xác hướng bếp tuổi Mậu Thìn, gia chủ cần nắm được thông tin bản mệnh của mình. 

1.1 Bản mệnh gia chủ Mậu Thìn

 • Năm sinh dương lịch: 1988.
 • Tuổi theo năm âm lịch: Tuổi Mậu Thìn. 
 • Gia chủ tuổi này thuộc Đông tứ mệnh, quẻ mệnh Chấn (Mộc).
 • Xét theo Ngũ Hành, Mậu Thìn thuộc Đại lâm mộc có nghĩa là cây ở trong rừng lớn.

1.2 Hướng bếp tuổi Mậu Thìn nên chọn

hướng bếp tuổi Mậu Thìn
Cách chọn hướng bếp cho gia chủ tuổi Mậu Thìn theo phong thuỷ

Người tuổi Mậu Thìn nên đặt bếp theo các hướng tốt sau đây:

 • Hướng Nam – Sinh khí: bếp hướng này giúp gia chủ dễ phát tài, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn.  
 • Đông Nam – Diên niên: gia đình êm ấm hạnh phúc, các thành viên trong nhà yêu thương lẫn nhau, tình cảm vợ chồng khăng khít là điều gia chủ sẽ nhận được khi đặt bếp theo hướng này. 
 • Hướng Bắc – Thiên y: bếp hướng này giúp cả nhà khỏe mạnh, gia chủ sống lâu trăm tuổi.
 • Hướng Đông – Phục vị: đặt bếp theo hướng Đông sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, giúp củng cố sức mạnh tinh thần cho gia chủ. 

1.3 Hướng bếp tuổi Mậu Thìn nên tránh 

Vì đây là những hướng xấu đối với người tuổi Mậu Thìn. 

 • Tây Bắc – Ngũ Quỷ: bếp hướng này sẽ khiến con đường công danh của gia chủ gặp nhiều khó khăn, dễ thất nghiệp, không có thu nhập. Thậm chí còn khiến gia đình lục đục, vợ chồng hay cãi vã, bất hòa. 
 • Hướng Tây – Tuyệt mệnh: người tuổi Mậu Thìn tuyệt đối tránh đặt bếp hướng này vì dễ khiến gia đình táng gia bại sản, bệnh tật liên miên. Thậm chí có thể gây chết người. 
 • Đông Bắc – Lục sát: bếp hướng Đông Bắc dễ khiến các mối quan hệ trong gia đình tan vỡ, anh chị em hay xảy ra tranh chấp, dễ dẫn đến kiện tụng. 
 • Tây Nam – Họa hại: gia chủ Mậu Thìn sẽ bị thất bại về công danh, cuộc sống có nhiều thị phi và gặp toàn điều xui xẻo khi đặt bếp hướng này. 

2. Vị trí đặt bếp hợp phong thuỷ cho gia chủ Mậu Thìn

hướng bếp tuổi Mậu Thìn
Bếp nên đặt ở Hung và hướng Cát

Theo phong thuỷ, bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Ý nghĩa của việc này chính là thiêu đốt những điều xấu để đón những điều tốt đẹp vào nhà.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên đặt bếp ở một trong các vị trí: hướng Tây, hướng Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây Bắc. Đồng thời, bếp nên hướng về những hướng tốt như hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam. Đặt bếp như thế này sẽ giúp người tuổi Mậu Thìn xua đuổi vận xui, đón vượng khí vào nhà. 

3. Màu sắc nhà bếp hợp với gia chủ tuổi Rồng

Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên chọn màu xanh lá cây làm màu chủ đạo khi thiết kế nội thất phòng bếp

Theo bản mệnh, gia chủ sinh năm 1988 thuộc Đại Lâm Mộc. Theo Ngũ Hành, màu tương sinh của Mộc là màu xanh lục, tương sinh với Thủy là màu đen và xanh nước biển. Do đó, tuổi Mậu Thìn nên chọn màu xanh lá cây khi thiết kế nội thất phòng bếp để hợp phong thuỷ. 

Những ngôi nhà hiện đại sử dụng bếp gas hoặc bếp điện thì nên chọn màu đen để đem lại sự sang trọng cho căn bếp. Bạn cũng nên kết hợp trang trí phòng bếp bằng những tông màu hợp mệnh. Ví dụ như màu xanh lá cây hoặc màu xanh lam. 

Tuổi 1988 hợp với hướng bếp nào? Bài viết trên đây Mandala đã hướng dẫn bạn cách chọn hướng bếp tuổi Mậu Thìn, cùng một số lưu ý phong thuỷ khi đặt bếp. Hi vọng những kiến thức mà Mandala vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có không gian bếp vừa hợp phong thuỷ, vừa khoa học. Bạn quan tâm đến thiết kế nội thất, thi công nội thất,…liên hệ Mandala để được tư vấn nhanh nhất nhé!