x

Hướng bếp tuổi Bính Thìn 1976 Nam như thế nào? Nữ tuổi Bính Thìn đặt bếp hướng nào hợp phong thuỷ? Phong thuỷ nhà bếp rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự yên ấm và tài lộc của cả gia đình. Bài viết này Mandala sẽ hướng dẫn người tuổi Bính Thìn chọn hướng bếp hợp phong thuỷ để đón nhiều vượng khí vào nhà. 

1. Hướng bếp tuổi Bính Thìn nên chọn và nên tránh

hướng bếp tuổi Bính Thìn
Cách chọn hướng bếp tuổi Bính Thìn hợp phong thuỷ

Không phải hướng bếp nào cũng phù hợp với gia chủ Bính Thìn. Dưới đây là hướng bếp tuổi Bính Thìn nên đặt và không nên đặt. 

1.1 Hướng bếp tuổi Bính Thìn nên chọn để đón vận may và tài lộc

Theo Ngũ Hành, gia chủ Bính Thìn hợp với những hướng bếp sau:

 • Hướng Nam – Sinh Khí: hướng bếp này tốt cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Đặt bếp hướng Nam sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, gia chủ gặp nhiều may mắn và không ngừng phát đạt. 
 • Hướng Bắc – Thiên Y: hướng này tốt cho sức khoẻ của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Gia chủ Bính Thìn cầu mong sức khoẻ nên đặt bếp hướng Bắc để sống lâu trăm tuổi. 
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên: đặt bếp hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, các mối quan hệ trong nhà luôn hoà thuận, êm ấm. 
 • Hướng Đông – Phục Vị: đây là hướng tốt để cuộc sống tinh thần của gia chủ Bính Thìn luôn được củng cố. Bởi hướng này đem lại nhiều niềm vui bất ngờ cho gia đình Bính Thìn. 

1.2 Hướng bếp tuổi Bính Thìn tuyệt đối nên tránh 

Gia chủ Bính Thìn không nên đặt bếp theo những hướng sau để tránh xui xẻo cho cả nhà. 

 • Hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ: hướng này rất xấu với người tuổi Bính Thìn. Bởi bếp theo hướng này sẽ khiến con đường sự nghiệp của gia chủ bị bó hẹp, công việc làm ăn không được suôn sẻ. Cuộc sống gia đình thì lộn xộn, hay xảy ra bất hoà. 
 • Hướng Tây – Tuyệt Mệnh: gia chủ Bính Thìn tuyệt đối tránh đặt bếp theo hướng này bởi nó có thể khiến gia đình bạn tán gia bại sản, sức khoẻ sa sút. Thậm chí còn gây ra chết người. 
 • Hướng Tây Nam – Họa Hại: đúng là hướng Hoạ Hại với gia chủ Bính Thìn, vì đặt bếp hướng này khiến Bính Thìn thất bại trong sự nghiệp. Cuộc sống cũng xảy ra nhiều thị phi không mong muốn. 
 • Hướng Đông Bắc – Lục Sát: vợ chồng cãi vã, con cái bất hoà, anh em trong nhà hay xích mích là những điều sẽ xảy ra khi tuổi Bính Thìn đặt bếp theo hướng này. 

2. Gia chủ Bính Thìn cần lưu ý điều gì khi chọn hướng bếp theo phong thuỷ?

Ngoài chọn hướng bếp hợp phong thuỷ, gia chủ cũng cần lưu ý cả những điều này để tăng thêm phúc khí cho gia đình. 

2.1 Tọa hung – hướng cát

Ý nghĩa là vị trí đặt bếp nên đặt ở những điểm xấu và hướng về những điểm tốt. Bếp sẽ đốt cháy những xui xẻo, năng lượng xấu và đón nhận những điều tốt đẹp vào nhà. 

Bính Thìn 1976 hợp với các hướng đông nam, đông và nam. Bếp nên nhìn về những hướng này. Đồng thời vị trí đặt bếp nên đặt ở những hướng xấu là hướng tây, bắc, tây bắc.

2.2 Cách xác định hướng bếp

Tuổi Bính Thìn nên trang trí bếp màu vàng, vàng đất để hợp mệnh

Nhiều gia chủ thắc mắc: hướng bếp là gì? Được xác định như thế nào? Hướng bếp là hướng mà người nấu ăn thường sẽ quay lưng lại. 

 • Hướng của bếp gas là hướng của nút vặn tắt – mở bếp gas.
 • Vì bếp từ không có lửa nên không được tính. 
 • Với bếp lò, bếp than, hướng bếp chính là vị trí miệng cho củi, than vào đun.

Theo phong thuỷ, đặt bếp ở vị trí xấu sẽ giúp áp chế những luồng khí xấu cho gia chủ. Đồng thời, luồng khí dương mà bếp nấu sinh ra trong bếp sẽ giúp điều hòa những loại khí không tốt đang tụ nơi đây.

3. Những cấm kỵ phong thuỷ khi đặt bếp

Khi chọn hướng bếp tuổi Bính Thìn, gia chủ tuyệt đối nên tránh: 

 • Không để các góc nhọn hướng vào khu vực nấu bởi như vậy sẽ khiến gia đình mâu thuẫn, bất hoà.
 • Không bố trí cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp vì nhà vệ sinh là nơi uế khí được sinh ra. Đặt bếp như vậy sẽ khiến năng lượng xấu lan tỏa trong khu vực bếp, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình. 
 • Không đặt bếp đối diện hoặc sát với cửa phòng ngủ, giường ngủ, sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ. 
 • Không đặt bếp ngược hướng nhà.
 • Không để khoảng không sau bếp, tốt nhất nên làm bếp dựa vào tường.
 • Tránh đặt bếp trên rãnh mương nước. Vì bếp là Hoả, mương nước là Thuỷ. Theo Ngũ Hành thì Hoả và Thuỷ kỵ nhau nên sẽ dẫn đến xung khắc. 

Bài viết trên đây Mandala đã hướng dẫn gia chủ cách chọn hướng bếp tuổi Bính Thìn hợp phong thuỷ. Hy vọng những thông tin Mandala chia sẻ giúp ích nhiều cho gia chủ Bính Thìn, để bạn sắp xếp, bố trí bếp hợp phong thuỷ, đón nhiều vận may vào nhà. Bạn cần thiết kế, thi công nội thất, liên hệ Mandala để được tư vấn chi tiết nhé!